Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kinh tế xã hội tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2024

Sáng ngày 04/3/2024, tại phòng họp tầng 2 trụ sở, UBND xã Nghĩa An tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2024. Đồng chí Trần Xuân Tưởng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND, Lãnh đạo UBND xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí cán bộ công chức xã, các đồng chí trưởng thôn, đồng chí Trưởng thú y xã và đồng chí đại lý  thu bảo hiểm xã Nghĩa An.

Tháng 2 năm 2024, UBND xã đã tập trung triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo đúng chỉ đạo của cấp trên nên tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã vẫn tiếp tục ổn định và phát triển so với cùng kỳ. Sản xuất nông nghiệp hoàn thành gieo cấy lúa, màu vụ xuân 2024 đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất. Công tác quản lý đất đai tiếp tục được tăng cường, không để phát sinh vi phạm mới trên địa bàn. Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội tiếp tục ổn định và phát triển; thực hiện tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh trên địa bàn xãTổ chức thăm, tặng quà cho đối tượng trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo; Thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội cho người có công, các đối tượng chính sách. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, đạt được kết quả tích cực. Công tác phát hành văn bản bằng hình thức văn bản điện tử có chữ ký số tiếp tục được UBND xã quan tâm chỉ đạo. Quản lý nhà nước về Tôn giáo trên địa bàn tiếp tục được tăng cường. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, tiếp công dân được quan tâm thực hiện. Tiếp tục duy trì nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung làm rõ các vấn đề: Công tác thu thuế phi nông nghiệp, quỹ phòng chống thiên tai, phí rác thải…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Xuân Tưởng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã yêu cầu các đồng chí cán bộ công chức xã, các đồng chí trưởng thôn tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KTXH  tháng 3 năm 2024 với các nội dung như sau: Đối với lĩnh vực Địa chính tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý triệt để các vi phạm về đất đai, môi trường. Tham mưu cho lãnh đạo UBND xã họp Tổ công tác, tổ giúp việc thực hiện việc rà soát quỹ đất công ích trên địa bàn xã. Đối với lĩnh vực nông nghiệp: Tập trung hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở thôn chăm sóc lúa và cây màu vụ xuân; có kế hoạch triển khai công tác tiêm phòng theo kế hoạch của UBND huyện. Tập trung thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, thể thao. Đôn đốc các cơ sở giáo dục ổn định nền nếp học sinh, đảm bảo an toàn trường họcKịp thời giải quyết các chính sách đối với người có công với cách mạngThực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia mua thẻ BHYT, phấn đấu đạt tỷ lệ 95,5% trở lên. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.