TỈNH ĐOÀN NAM ĐỊNH PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY “ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” NĂM 2024 TẠI HUYỆN NAM TRỰC VÀ PHÁT ĐỘNG CUỘC VẬN ĐỘNG “TỰ HÀO MỘT DẢI NON SÔNG 2024”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26-3-1931 - 26-3-2024), sáng ngày 21-02-2024, tại xã Nghĩa An, Tỉnh đoàn Nam Định tổ chức Lễ phát động chương trình Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 và phát động cuộc vận động “Tự hào một dải non sông 2024”.

Tham dự Lễ phát động, về phía tỉnh Nam Định, có đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Minh Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Triệu Văn Thái - TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; về phía huyện Nam Trực, có đồng chí Lưu Quang Tuyển - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thị Thơm - HUV, Bí thư Huyện đoàn; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Nghĩa An.

Các đại biểu dự lễ phát động

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", đồng thời, hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, tại buổi lễ, các đại biểu tham dự đã cùng nhau ôn lại lịch sử, ý nghĩa của Tết trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, phát động. Phát biểu lại buổi lễ phát động, đồng chí Triệu Văn Thái- TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đề nghị các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh thường xuyên phối hợp đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của các cấp, các ngành, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và người dân về mục đích, giá trị của phong trào trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường, từ đó, tích cực tham gia trồng các hàng cây thanh niên, làm hàng rào xanh, con đường hoa cũng như thường xuyên ra quân trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh tại khuôn viên nhà ở, trụ sở làm việc, khu dân cư trên địa bàn.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phát động cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” năm 2024 nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước trong đoàn viên, thanh niên, thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Thông qua việc sử dụng bản đồ Việt Nam tại các không gian học tập, làm việc và sinh hoạt cộng đồng sẽ giúp thanh thiếu nhi trong tỉnh nâng cao ý thức chủ quyền, quốc gia, dân tộc. Tỉnh Đoàn cũng đã trao tặng 200 bản đồ Việt Nam cho Huyện đoàn Nam Trực.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương tham gia trồng cây tại khuôn viên UBND xã Nghĩa An và đoạn đường liên thôn Đại An - Vân Đồn; gắn biển công trình “Hàng cây thanh niên” chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2024).

Các đại biểu gắn biển công trình “Hàng cây thanh niên” chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2024)

Phát động Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mở đầu cho một năm mới, mùa xuân mới là một hoạt động thường niên nhằm lan tỏa phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần đem lại lợi ích thiết thực về kinh tế - xã hội và môi trường cho tỉnh Nam Định nói chung và huyện Nam Trực nói riêng. Mọi người, mọi nhà, mọi công dân đều có thể trồng cây và đều có trách nhiệm bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sống của chính mình và cho thế hệ tương lai.